Hợp tác với IPP tư vấn xây dựng Đề án thí điểm về đổi mới sáng tạo tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 10/10/2018 Lượt xem: 42

Sáng ngày 14/9/2018, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo - phụ trách Ban Quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP) do ông Lauri Laakso,

Sáng ngày 14/9/2018, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo - phụ trách Ban Quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP) do ông Lauri Laakso, Cố vấn trưởng làm đại diện, đến thăm và làm việc tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Ngoại vụ thành phố. 

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Minh Dung
 
Tại buổi tiếp, ông Hồ Kỳ Minh đánh giá cao những kết quả mà IPP đã nỗ lực hỗ trợ Việt Nam trong thời gian qua dưới sự điều phối của Bộ Khoa học - Công nghệ Việt Nam và Bộ Ngoại giao Phần Lan, đã triển khai nhiều dự án hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo tại Việt Nam với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong nước và nước ngoài. Việc thực thi các dự án này hướng tới mục tiêu dài hạn là hỗ trợ phát triển kinh tế và hệ thống đổi mới sáng tạo của Việt Nam. Nhân dịp này, ông Hồ Kỳ Minh bày tỏ mong muốn được hợp tác với IPP xây dựng Đề án sáng tạo, khởi nghiệp của thành phố và thực hiện thí điểm tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.  
 
Trên cơ sở đề xuất của thành phố, đại diện IPP, ông Lauri Laakso hoan nghênh sự hợp tác và mong muốn được cùng làm việc với lãnh đạo thành phố, Sở Khoa học và Công nghệ, Ban Quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng cùng các cơ quan hữu quan khác của thành phố để cùng nhau thảo luận, hợp tác nghiên cứu xây dựng hiệu quả Đề án nêu trên. 
 
Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan, là một chương trình hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) được đồng tài trợ bởi Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Phần Lan. IPP hiện đang triển khai trong 02 giai đoạn từ năm 2009 đến năm 2018 với tổng ngân sách là 18 triệu euro (tương đương 21 triệu USD). IPP hỗ trợ Việt Nam thực hiện mục tiêu trở thành một nền kinh tế tri thức được tiên phong bởi sự đổi mới sáng tạo. Mục tiêu của IPP là thúc đẩy sự phát triển kinh tế bền vững thông qua việc hỗ trợ nhân rộng các hoạt động đổi mới sáng tạo, đào tạo nâng cao chất lượng của các trường đại học, tài trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo có tiềm năng cao, và kết nối Việt Nam với các cơ hội kinh doanh toàn cầu.
 
Minh Dung
(Ban Quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng)
Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video

Liên kết web Liên kết web

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp

Giấy phép số 11/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/01/2013

Trưởng Ban biên tập: Đoàn Ngọc Hùng Anh, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Địa chỉ: Địa chỉ: Tầng 30, Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3566704               Fax: 0236 3566705               Email: dhtp@danang.gov.vn

Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3881888, nhánh 430

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp" hoặc "www.dhtp.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.