Hiệp hội giới chủ PHÁP - MEDEF sẵn sàng hỗ trợ quảng bá khu công nghệ cao Đà Nẵng tại Pháp (22-09-2017)
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 22/09/2017 Lượt xem: 57

Sáng ngày 11/9/2017, Ban Quản lý Khu công nghệ cao (CNC) Đà Nẵng phối hợp với Hiệp hội giới chủ Pháp - MEDEF và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng tại Paris (Pháp). Tham dự Hội thảo có ông Eric Berger - Chủ tịch Hiệp hội MEDEF, ông Nguyễn Mạnh Thắng - Công sứ Việt Nam, ông Lê Công Thanh - Tham tán Kinh tế Việt Nam tại Pháp và gần 50 doanh nghiệp là thành viên của MEDEF. 

Quang cảnh Hội thảo Xúc tiến đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng tại Paris (Pháp)
 
MEDEF được thành lập năm 1998 với hơn 750.000 doanh nghiệp thành viên, là mạng lưới doanh nghiệp lớn nhất nước Pháp. Mục tiêu hoạt động của MEDEF là đại diện cho tiếng nói của các doanh nghiệp Pháp; làm cầu nối giữa các doanh nghiệp Pháp với các doanh nghiệp nước ngoài để mở rộng đầu tư Pháp ra các nước. 
 
MEDEF có 84 chi nhánh tại các cơ quan hành chính của Pháp, 18 chi nhánh địa phương, 8 chi nhánh ở nước ngoài và 22 chi nhánh ở khu vực bao phủ toàn bộ nước Pháp nhằm đảm bảo sự liên kết chặt chẽ và cung cấp thông tin một cách nhanh chóng, chính xác cho các doanh nghiệp thành viên.
 
Mở đầu Hội thảo, ông Phùng Tấn Viết - Trưởng ban, Ban Quản lý Khu CNC giới thiệu tổng quan về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng, phân tích những lợi thế của thành phố Đà Nẵng và Khu CNC Đà Nẵng như: vị trí địa lý thuận lợi; cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại; môi trường đầu tư hấp dẫn; sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo thành phố và các cấp chính quyền; môi trường sống tốt... đặc biệt là những chính sách ưu đãi đầu tư hết sức hấp dẫn của Khu CNC Đà Nẵng. Việc Chính phủ Việt Nam lựa chọn Đà Nẵng là địa phương đăng cai tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017 là cơ hội rất thuận lợi để Khu CNC Đà Nẵng được đón tiếp các nhà đầu tư Pháp.
 
Trưởng Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng Phùng Tấn Viết phát biểu tại Hội thảo
 
Ông Eric Berger - Chủ tịch MEDEF đánh giá cao việc Ban Quản lý Khu CNC tổ chức buổi gặp gỡ với các thành viên của MEDEF và cho rằng đây là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp Pháp nghiên cứu, tìm hiểu môi trường đầu tư của thành phố Đà Nẵng nói chung và Khu CNC Đà Nẵng nói riêng.
 
Trong phần trao đổi, thảo luận, các bên đi sâu vào phân tích, đánh giá các chính sách ưu đãi đầu tư, những lợi thế cạnh tranh của Đà Nẵng so với các địa phương khác của Việt Nam cũng như một số nước trong khu vực ASEAN, tìm hiểu thủ tục đầu tư, các điều kiện đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng cũng như trao đổi cụ thể về các lĩnh vực mà Khu CNC Đà Nẵng ưu tiên thu hút đầu tư. 
 
Ông Nguyễn Mạnh Thắng - Công sứ Việt Nam tại Pháp cũng cho rằng Đà Nẵng là một thành phố đáng sống, một địa chỉ rất hấp dẫn mà các nhà đầu tư Pháp cần phải quan tâm. Đồng thời nhấn mạnh rằng, trong phạm vi chức năng của mình, Đại sứ Việt Nam tại Pháp sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Pháp tìm hiểu thông tin và đầu tư vào Đà Nẵng nói chung và Khu CNC Đà Nẵng nói riêng.
 
Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng và MEDEF chụp ảnh kỷ niệm
 
Kết thúc buổi làm việc, ông Eric Berger- Chủ tịch MEDEF cho rằng Đà Nẵng đang có lợi thế rất tốt, hình ảnh về thành phố đã được cải thiện rất nhiều trong vòng 15 năm qua, đặc biệt ông rất ấn tượng với mô hình Trung tâm hành chính của thành phố, hình ảnh này làm thay đổi suy nghĩ của ông về các thủ tục hành chính rất nặng nề, rườm rà ở Việt Nam. Ông kết luận, quả bóng đã trở về chân các nhà đầu tư Pháp, việc đầu tư vào Đà Nẵng nhanh hay chậm hoàn toàn do các nhà đầu tư Pháp quyết định, đồng thời cam kết MEDEF sẽ tích cực hỗ trợ Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng trong việc cung cấp thông tin đến cộng đồng các doanh nghiệp tại Pháp.
 
Trong buổi chiều cùng ngày, Ban Quản lý Khu CNC có buổi làm việc với Tập đoàn Bekaert. Đây là Tập đoàn đứng đầu thế giới về công nghệ sản xuất các vật liệu mới, với mạng lưới toàn cầu. Trước đây, tập đoàn đã có bước khảo sát, đánh giá về môi trường đầu tư tại thành phố Đà Nẵng. Sau khi trao đổi, thảo luận với Ban Quản lý, đại diện tập đoàn bày tỏ mong muốn sẽ đầu tư một dự án tại Khu CNC Đà Nẵng với quy mô vài trăm triệu USD, chia làm 2 giai đoạn, trong đó có lĩnh vực R&D, với tổng số 10.000 lao động. Công ty rất vui mừng được tiếp đón Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng và chia sẻ chắc chắn sẽ đến Việt Nam vào tháng 11 để gặp gỡ Ban Quản lý Khu CNC và trao đổi sâu hơn về dự án của Tập đoàn tại Việt Nam. 
 
Ông Phùng Tấn Viết - Trưởng Ban Quản lý Khu CNC cảm ơn sự quan tâm của nhà đầu tư và cam kết sẽ hỗ trợ tối đa để Tập đoàn sớm triển khai dự án đầu tư tại Khu CNC Đà Nẵng.
 
Bùi Văn Doành
(Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng)
Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video

Liên kết web Liên kết web

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp

Giấy phép số 11/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/01/2013

Trưởng Ban biên tập: Đoàn Ngọc Hùng Anh, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Địa chỉ: Địa chỉ: Tầng 30, Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3566704               Fax: 0236 3566705               Email: dhtp@danang.gov.vn

Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3881888, nhánh 430

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp" hoặc "www.dhtp.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.