Mời gọi doanh nghiệp Đức đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng (22-09-2017)
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 22/09/2017 Lượt xem: 87

Ngày 13/9/2017, Ban Quản lý Khu công nghệ cao (CNC) Đà Nẵng đến thăm và làm việc với Tập đoàn Ebmpapst tại bang Baden - Wurttemberg (Đức). Tập đoàn Ebmpapst được thành lập từ năm 1963, trụ sở chính ở Mulfingen (Đức). Đây là tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất động cơ, quạt và cung cấp các giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin, viễn thông, thông gió, đông lạnh, điều hoà không khí, ô tô, tiết kiệm điện năng, cối xay gió... Doanh thu hàng năm của Tập đoàn khoảng 1.900 tỷ Euro. 
 
Tập đoàn Ebmpapst đã từng đến làm việc và khảo sát Khu CNC Đà Nẵng để lựa chọn địa điểm đầu tư cho một dự án lớn của Tập đoàn tại châu Á. Mục đích của Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng trong chuyến thăm lần này là để tác động và tích cực mời gọi Tập đoàn đầu tư vào Đà Nẵng nói chung và Khu CNC Đà Nẵng nói riêng. 
 
Tại buổi làm việc, Ông Rainer Zierlein - Giám đốc phụ trách dịch vụ và sản xuất toàn cầu của Ebmpapst chia sẻ: ông rất vui mừng được đón tiếp đoàn Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng đến thăm và làm việc tại trụ sở Tập đoàn và ông cho rằng Đà Nẵng là một trong các địa điểm mà Tập đoàn thấy rất tiềm năng để đầu tư với nhiều chính sách ưu đãi tốt, nguồn nhân công giá rẻ, môi trường đầu tư tốt và chính quyền thành phố năng động. 
 
Sau buổi làm việc, Ban Quản lý đi tham quan nhà máy sản xuất của Ebmpapst tại Baden - Wurttemberg với diện tích 10 ha (bao gồm khu logistics và khu sản xuất), chuyên sản xuất các động cơ điện, bộ điều khiển quạt điện… với gần 200 nhân viên, các sản phẩm xuất khẩu khắp châu Âu và các nước khác trên thế giới. 
 
Ông Phùng Tấn Viết - Trưởng Ban Quản lý Khu CNC cho rằng sản phẩm và công nghệ của dự án hoàn toàn phù hợp với các tiêu chí của Khu CNC Đà Nẵng và bày tỏ mong muốn Tập đoàn tiếp tục xem xét, cân nhắc để đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng. Ban Quản lý cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn triển khai dự án tại Khu CNC Đà Nẵng.
 
Bùi Văn Doành
(Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng)
Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video

Liên kết web Liên kết web

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp

Giấy phép số 11/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/01/2013

Trưởng Ban biên tập: Đoàn Ngọc Hùng Anh, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Địa chỉ: Địa chỉ: Tầng 30, Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3566704               Fax: 0236 3566705               Email: dhtp@danang.gov.vn

Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3881888, nhánh 430

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp" hoặc "www.dhtp.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.