Hội thảo Khoa học cấp quốc gia: “Định hướng chiến lược phát triển Khu công nghệ cao Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn 2030”
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 04/08/2017 Lượt xem: 100

Ngày 03/8/2017, Trường Đại học Kinh tế quốc dân phối hợp với Ban Quản lý Khu công nghệ cao (CNC) Đà Nẵng tổ chức hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Định hướng chiến lược phát triển Khu công nghệ cao Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn 2030”

 
Ngày 03/8/2017, Trường Đại học Kinh tế quốc dân phối hợp với Ban Quản lý Khu công nghệ cao (CNC) Đà Nẵng tổ chức hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Định hướng chiến lược phát triển Khu công nghệ cao Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn 2030” tại Đà Nẵng  nhằm trao đổi, chia sẻ các kết quả nghiên cứu nhằm định hình chiến lược và chính sách phát triển cho Khu công nghệ cao (CNC) Đà Nẵng theo đúng định hướng là một Khu CNC đa chức năng cấp quốc gia.
 
 
Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh phát biểu tại Hội thảo
 
Hội thảo nhận được sự quan tâm tham dự của TS. Hồ Kỳ Minh, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố và TS. Phùng Tấn Viết, Thành ủy viên, Trưởng Ban. Hội thảo được chủ trì bởi ThS. Đoàn Ngọc Hùng Anh - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu CNC và PGS.TS.Trần Thị Vân Hoa Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng với sự hiện diện của 50 đại biểu là đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, các sở, ban ngành, trường đại học, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cùng các chuyên gia, nhà nghiên cứu từ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
 
Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, PGS.TS. Trần Thị Vân Hoa đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng, trong đó nêu lên định hướng phát triển của thành phố Đà Nẵng đến năm 2020 là tập trung vào các ngành dịch vụ có giá trị gia tăng lớn, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước, ưu tiên thu hút đầu tư vào khu công nghệ cao, công nghệ thông tin. PGS.TS. Trần Thị Vân Hoa nhận định Hội thảo lần này là diễn đàn quan trọng để các nhà quản lý, các nhà khoa học, các chuyên gia và doanh nghiệp đóng góp ý kiến, kiến nghị nhằm giúp Khu CNC Đà Nẵng xây dựng được định hướng chiến lược đúng đắn nhằm đạt được các mục tiêu và kỳ vọng của Chính phủ và Chính quyền TP Đà Nẵng.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đánh giá tình hình xây dựng và phát triển Khu công nghệ cao Đà Nẵng qua gần 07 năm với thu hút đầu tư được 06 dự án, tổng vốn đầu tư 144 triệu, trong đó có 02 dự án FDI 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản. Phó Chủ tịch nhận định việc xây dựng một chiến lược phát triển Khu CNC Đà Nẵng đúng đắn và hiệu quả là một nhiệm vụ hết sức quan trọng trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thử thách. Do đó, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh bày tỏ mong muốn được lắng nghe các bài tham luận, các kết quả nghiên cứu khoa học, các phản biện của các đại biểutham dự để góp phần xây dựng các cơ sở khoa học vững chắc mang tính phát triển chiến lược lâu dài cho Khu CNC trong thời gian tới. 
 
Hội thảo có sự tham gia của 04 tham luận nghiên cứu tập trung đánh giá cơ hội, thách thức của Khu CNC Đà Nẵng, xác định mục tiêu, lộ trình, mô hình phát triển và đề xuất các giải pháp và chính sách để thực hiện mục tiêu và lộ trình phát triển một cách khoa học và đồng bộ, hy vọng sẽ góp phần tích cực trong việc gặt hái một kết quả tốt đẹp trong những trăn trở xây dựng lộ trình phát triển đúng đắn và thành công cho Khu CNC Đà Nẵng. Bên cạnh đó, Hội thảo đã lắng nghe nhiều ý kiến góp ý phản biện của các nhà quản lý, chuyên gia, nhà doanh nghiệp tại Đà Nẵng.
 
Sự thành công của Hội thảo là cơ sở thực tiễn để Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội hoàn thành công trình nghiên cứu trong khuôn khổ nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia “Định hướng chiến lược phát triển Khu CNC Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn 2030” dự kiến hoàn thành trong năm nay.
 
Minh Dung 
(Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng).
 
Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video

Liên kết web Liên kết web

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp

Giấy phép số 11/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/01/2013

Trưởng Ban biên tập: Đoàn Ngọc Hùng Anh, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Địa chỉ: Địa chỉ: Tầng 30, Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3566704               Fax: 0236 3566705               Email: dhtp@danang.gov.vn

Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3881888, nhánh 430

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp" hoặc "www.dhtp.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.