Mở Mới Các Tuyến Xe Buýt Năm 2017
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 21/07/2017 Lượt xem: 49

Mở mới các tuyến xe buýt - Hoàn thiện mạng lưới giao thông công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

 
Nhằm hoàn thiện mạng lưới giao thông công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, từng bước đáp ứng nhu cầu của người dân, đồng thời hướng tới việc hạn chế phương tiện cá nhân trong tương lai, UBND thành phố Đà Nẵng đã có chủ trương mở mới các tuyến buýt trong năm 2017.
 
Thực hiện chủ trương của UBND thành phố, Sở Giao thông vận tải đã chủ trì, chỉ đạo sát sao Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông và Vận tải công cộng (Datramac) phối hợp cùng các chuyên gia giao thông trong và ngoài nước tiến hành khảo sát, nghiên cứu và đưa ra lộ trình tuyến buýt mở mới sao cho phù hợp với nhu cầu đi lại của người dân.
 
Các tuyến buýt mở mới trong năm 2017 được các chuyên gia giao thông đưa ra dựa trên các nguyên tắc cơ bản sau: Tối thiểu hóa việc trùng tuyến, khả năng tiếp cận của người dân để đi xe buýt trong phạm vi 200 – 400 m, số lần chuyển tuyến không quá 2 lần và thời gian di chuyển trên tuyến là ít nhất. Căn cứ trên nguyên tắc cơ bản trên, cùng với nhu cầu đi lại của người dân giữa các khu vực với nhau, sau một thời gian dài nghiên cứu, dự kiến trong năm 2017 sẽ triển khai mở mới 06 tuyến như sau:
 
- Tuyến R16: Kim Liên – Cao Đẳng Việt Hàn.
 
- Tuyến R15: BX Trung tâm – Thọ Quang.
 
- Tuyến R14: CV 29/3 – Khu Công nghệ Cao.
 
- Tuyến R4A: Cảng Sông Hàn – Hòa Tiến.
 
- Tuyến R17A: Cảng Sông Hàn – Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang.
 
- Tuyến R6A: BX Trung tâm – Non Nước
 
 
Các chuyên gia giao thông đang thảo luận về lộ trình 06 tuyến buýt mở mới
 
 
Chuyên gia giao thông nước ngoài đang phân tích lộ trình 06 tuyến mở mới
 
06 tuyến buýt mở mới, cùng với 06 tuyến buýt mới hiện nay đang chạy sẽ tạo nên một mạng lưới cơ bản hoàn chỉnh, đảm bảo tính kết nối với các khu vực đông dân cư, tập trung nhiều lao động như: Các Khu công nghệ cao, Khu công nghiệp thông tin, khu đô thị phía Nam thành phố mở rộng,.... đảm bảo tính hiệu quả của hệ thống xe buýt mới và đảm bảo tính thuận tiện, dễ tiếp cận tối đa cho hành khách đi xe buýt. Dự kiến 06 tuyến buýt mở mới này sẽ được tổ chức đấu thầu và đưa vào vận hành trong năm 2017.
 
Theo "(DATRAMAC)" (Thanh Hải)
 
Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video

Liên kết web Liên kết web

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Giấy phép số 11/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/01/2013

Trưởng Ban biên tập: Đoàn Ngọc Hùng Anh, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Địa chỉ: Lô C2, đường số 5, Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Km18, đường Hầm Hải Vân - Túy Loan, xã Hòa Liên, Huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng)​

Điện thoại: 0236 3566704               Fax: 0236 3566705               Email: dhtp@danang.gov.vn

Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3881888, nhánh 430

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao Đà Nẵng" hoặc "www.dhtp.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.