Xây dựng quan hệ hợp tác chiến lược giữa Khu công nghệ cao Đà Nẵng và Đại học Đà Nẵng
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 19/05/2017 Lượt xem: 45

Sáng 16/5, đoàn Ban Quản lý Khu công nghệ cao (CNC) Đà Nẵng do TS. Phùng Tấn Viết, Thành ủy viên, Trưởng ban Ban Quản lý Khu CNC dẫn đầu đã có buổi làm việc với Đại học Đà Nẵng do GS.TS. Trần Văn Nam, Thành uỷ viên, Giám đốc Đại học Đà Nẵng chủ trì

 
Sáng 16/5, đoàn Ban Quản lý Khu công nghệ cao (CNC) Đà Nẵng do TS. Phùng Tấn Viết, Thành ủy viên, Trưởng ban Ban Quản lý Khu CNC dẫn đầu đã có buổi làm việc với Đại học Đà Nẵng do GS.TS. Trần Văn Nam, Thành uỷ viên, Giám đốc Đại học Đà Nẵng chủ trì. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các trường thành viên, khoa trực thuộc và các Ban chức năng của Đại học Đà Nẵng. 
 
 
Hình chụp lưu niệm giữa Ban Quản lý Khu CNC và Đại học Đà Nẵng sau buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, TS. Phùng Tấn Viết nhận định rằng việc xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược, đồng hành giữa Khu CNC Đà Nẵng và Đại học Đà Nẵng là rất cần thiết cho sự phát triển của hai bên. Việc liên kết nghiên cứu, chia sẻ cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, nguồn nhân lực để triển khai các hoạt động nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ; Liên kết phát triển hoạt động ươm tạo doanh nghiệp CNC, thương mại hoá sản phẩm CNC, hỗ trợ cho sinh viên thực tập, khởi nghiệp trên các lĩnh vực CNC; Phát huy các mối liên kết hợp tác quốc tế để đẩy mạnh các nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; Hợp tác tổ chức các hội thảo khoa học về CNC…là một trong các định hướng chiến lược cho sự phát triển hợp tác của hai bên trong thời gian tới. 
 
GS.TS. Trần Văn Nam hoan nghênh các ý kiến đề xuất của lãnh đạo Ban Quản lý Khu CNC và đánh giá rằng Khu CNC Đà Nẵng mới được thành lập năm 2010 đã và đang trên đà phát triển để có được các bước tiến mạnh trong tương lai. Việc thúc đẩy các hoạt động hợp tác về nghiên cứu ứng dụng và ươm tạo, phát triển công nghệ, ươm tạo và hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp giữa Khu CNC quốc gia với các Đại học vùng là một sự gắn kết cần phải có. Đại học Đà Nẵng sẽ hỗ trợ tích cực và đồng hành với Khu CNC Đà Nẵng trong các chiến lược hợp tác lâu dài và cùng phát triển bền vững giữa hai bên. 
 
Khu CNC Đà Nẵng là Khu CNC đa chức năng cấp quốc gia đầu tiên của khu vực miền Trung –-Tây Nguyên tập trung hai hoạt động mũi nhọn là Sản xuất CNC và Nghiên cứu, phát triển, ươm tạo và đào tạo, phục vụ sự phát triển kinh tế, xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Đại học Đà Nẵng là Đại học vùng cấp quốc gia, đa ngành, đa cấp, đóng vai trò trọng yếu trong đào tạo đội ngũ nhân lực và nghiên cứu khoa học phục vụ sự phát triển kinh tế, xã hội của khu vực. Buổi làm việc đã đề ra các định hướng chiến lược hợp tác đúng đắn, đúng tầm, đúng quy mô sẽ là bước khởi đầu cần thiết để xúc tiến quan hệ hợp tác hai bên lên tầm cao mới.  
 
Minh Dung 
(Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng).
 
Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video

Liên kết web Liên kết web

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp

Giấy phép số 11/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/01/2013

Trưởng Ban biên tập: Đoàn Ngọc Hùng Anh, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Địa chỉ: Địa chỉ: Tầng 30, Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3566704               Fax: 0236 3566705               Email: dhtp@danang.gov.vn

Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3881888, nhánh 430

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp" hoặc "www.dhtp.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.