Hội nghị đối thoại doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng quý I/2017
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 22/03/2017 Lượt xem: 71

Thực hiện chủ trương của UBND thành phố về việc tổ chức đối thoại với doanh nghiệp, sáng ngày 21/3/2017, Ban Quản lý Khu CNC đã tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp, nhà đầu tư trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Khu CNC) quý I/2017

 
Thực hiện chủ trương của UBND thành phố về việc tổ chức đối thoại với doanh nghiệp, sáng ngày 21/3/2017, Ban Quản lý Khu CNC đã tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp, nhà đầu tư trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Khu CNC) quý I/2017. Hội nghị được tổ chức định kỳ hàng quý nhằm tổng kết các công việc đã thực hiện trong thời gian qua và tiếp nhận những kiến nghị, phản ánh mới của doanh nghiệp; qua đó tiếp tục xây dựng môi trường đầu tư thân thiện, hiệu quả tại Khu CNC.
 
 
Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Hà Thiên
 
Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Ban Quản lý Khu CNC; Lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị liên quan; Lãnh đạo của các công ty: Tokyo Keiki Precision Technology, Niwa Foundry Việt Nam, Dược Danapha, Logistics U&I, Viện Kỹ thuật xây dựng hạ tầng, các đơn vị đang hoạt động, cung cấp dịch vụ tại Khu CNC và các phóng viên báo, đài đến đưa tin.
 
Khai mạc Hội nghị, ông Đoàn Ngọc Hùng Anh, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu CNC tổng kết tình hình xử lý các kiến nghị của doanh nghiệp trong Hội nghị đối thoại lần trước vào tháng 10/2016. Theo đó, hầu hết các cam kết với nhà đầu tư đều được các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan tập trung thực hiện đúng kế hoạch như xây dựng Nhà máy xử lý nước thải tập trung Khu CNC; việc cấp điện được cải thiện, không còn tình trạng nháy điện; việc cấp nước, Internet… cũng ổn định hơn, đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ông Hùng Anh cũng cập nhật một số thông tin mới về Khu CNC, trong đó có kế hoạch chuyển trụ sở Ban Quản lý Khu CNC vào Khu CNC, thành lập Trung tâm Dịch vụ tổng hợp, đặc biệt là tình hình thu hút đầu tư khả quan trong quý I năm 2017 với 02 dự án mới được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nâng tổng số dự án vào Khu CNC lên 07 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 160 triệu USD.
 
Tại Hội nghị lần này, đại diện các doanh nghiệp chủ yếu nêu ý kiến về tiến độ triển khai các hạng mục quan trọng của dự án Khu CNC như Nhà máy xử lý nước thải; tường rào, cổng vào Khu CNC; cải thiện hơn nữa chất lượng điện; tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài; tuyến xe buýt lên Khu CNC…
 
Trả lời doanh nghiệp, ông Ngô Tấn Cư - Giám đốc Công ty Điện lực Đà Nẵng cho biết đơn vị đang tập trung đầu tư hệ thống chuyển nguồn điện cho doanh nghiệp như đã hứa, dự kiến sẽ hoàn thành trong quý 3 năm nay. Về dự án Khu CNC, các đơn vị liên quan cho biết dự kiến trước tháng 11/2017 sẽ hoàn thành tường rào, cổng vào Khu CNC; đến tháng 9 năm nay sẽ hoàn thành tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài. Nhà máy xử lý nước thải Khu CNC với công suất 4500m3/ngày.đêm đã được triển khai xây dựng và dự kiến hoàn thành trong tháng 10/2017. Sở Giao thông Vận tải cũng sẽ đôn đốc, báo cáo UBND thành phố về phương án tuyến xe buýt R14 lên Khu CNC để nhanh chóng triển khai đưa vào hoạt động.
 
Kết thúc Hội nghị, ông Đoàn Ngọc Hùng Anh một lần nữa gửi lời cảm ơn sự quan tâm, tham dự đông đủ của các đại biểu; đồng thời yêu cầu các nhà đầu tư tiếp tục triển khai dự án theo đúng tiến độ đã cam kết trong Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm túc những cam kết đã nêu và tích cực phối hợp để hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp vì mục tiêu chung là phát triển Khu CNC Đà Nẵng xứng đáng với vai trò động lực phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và khu vực.
 
Hà Thiên
(Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng)
 
Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video

Liên kết web Liên kết web

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp

Giấy phép số 11/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/01/2013

Trưởng Ban biên tập: Đoàn Ngọc Hùng Anh, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Địa chỉ: Địa chỉ: Tầng 30, Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3566704               Fax: 0236 3566705               Email: dhtp@danang.gov.vn

Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3881888, nhánh 430

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp" hoặc "www.dhtp.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.