Thông cáo báo chí Hội thảo “Giới thiệu tiềm năng và cơ hội đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng"
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 09/12/2016 Lượt xem: 42

 
ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
BAN QUẢN LÝ KHU CÔNG NGHỆ CAO
 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
HỘI THẢO “GIỚI THIỆU TIỀM NĂNG VÀ CƠ HỘI ĐẦU TƯ VÀO KHU CÔNG NGHỆ CAO ĐÀ NẴNG”
 
Với tổng diện tích quy hoạch hơn 1.100ha cùng với lợi thế vượt trội về vị trí địa lý, môi trường đầu tư, Khu CNC Đà Nẵng (cùng với Khu công nghệ thông tin tập trung 341ha, do Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng thực hiện chức năng quản lý nhà nước) được xem là điểm sáng đầu tư tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên, là trung tâm kết nối với các khu công nghiệp, khu kinh tế trong Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung. Trong đó, Đà Nẵng - thành phố hạt nhân của Vùng sở hữu hệ thống sân bay và cảng biển quốc tế, hạ tầng kỹ thuật, kinh tế, dịch vụ, giao thông, xã hội đồng bộ, chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao. Nằm trong cự ly khoảng 20km từ trung tâm thành phố, Khu CNC Đà Nẵng sẽ phát triển theo hướng một đô thị khoa học công nghệ, đô thị vệ tinh với môi trường sống và làm việc hài hòa, thân thiện với môi trường.
 
Hiện nay, Khu CNC Đà Nẵng có hơn 300 ha đất sạch có đầy đủ hạ tầng kỹ thuật sẵn sàng phục vụ các dự án đầu tư, đã và đang tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng hạ tầng kỹ thuật và xúc tiến đầu tư. Bên cạnh đó, Ban Quản lý Khu CNC có đội ngũ cán bộ năng động, chuyên nghiệp, cùng với cơ chế quản lý hành chính luôn được đổi mới, thông thoáng nhằm hỗ trợ, phục vụ nhà đầu tư từ bước đầu tìm hiểu đến khi dự án đi vào hoạt động.
 
Đặc biệt, các dự án đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng sẽ được hưởng chính sách ưu đãi cao nhất. Dự án đầu tư có công nghệ thuộc Danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển và sản phẩm thuộc Danh mục sản phẩm công nghệ cao được khuyến khích phát triển sẽ được miễn tiền thuê đất cho toàn bộ thời gian thuê và hưởng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15 năm (trong đó, miễn thuế 4 năm đầu, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo). Đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển các lĩnh vực CNC, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ, cơ quan liên quan hoàn thiện Dự thảo Nghị định của Chính phủ về cơ chế ưu đãi đối với Khu CNC Đà Nẵng nhằm thu hút các dự án đầu tư có quy mô lớn, hiệu quả cao. Từ những ưu đãi trên, nhiều đối tác đã quan tâm, tìm đến và đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng từ các quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Việt Nam...
 
Trong những năm gần đây, sự kiện Việt Nam trở thành một trong các quốc gia thành viên tham gia ký kết Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) cùng nhiều hiệp định thương mại tự do với các nước trong khu vực và trên thế giới đã và đang mở ra cho thành phố Đà Nẵng nói chung và Khu CNC Đà Nẵng nói riêng những cơ hội và thách thức to lớn để không ngừng đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế.
 
Với mong muốn hòa mình cùng xu thế toàn cầu hóa cùng các nước trong khu vực và trên thế giới, cũng như sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp đến tìm hiểu và lựa chọn Khu CNC Đà Nẵng để đầu tư, làm việc và sinh sống, Hội thảo “Giới thiệu tiềm năng và cơ hội đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng” do Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng chủ trì tổ chức sẽ mang đến cho các nhà đầu tư những thông tin mới nhất về quy hoạch chi tiết; tình hình xây dựng, phát triển; tiến độ xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu CNC; kế hoạch phát triển trong tương lai; các chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư cùng hàng loạt các dự án tiềm năng kêu gọi đầu tư vào Khu CNC. Hội thảo sẽ mang đến cho nhà đầu tư cái nhìn toàn diện nhất về Khu CNC cũng như đáp ứng kỳ vọng của các nhà đầu tư khi lựa chọn đầu tư tại Khu CNC Đà Nẵng. 
 
Hội thảo chính thức diễn ra từ 08h30 đến 12h00 ngày 15/12/2016 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, 11A Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội với gần 100 khách mời là đại diện các cơ quan nhà nước có liên quan, các tổ chức xúc tiến đầu tư quốc tế, phòng thương mại và công nghiệp các nước tại Việt Nam, các doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông. 
 
Đặc biệt, Hội thảo sẽ có các bài tham luận của các diễn giả đến từ các cơ quan, bộ, ngành, tổ chức xúc tiến thương mại quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp các nước tại Việt Nam và đại diện các nhà đầu tư của Khu CNC Đà Nẵng cùng phần trao đổi ý kiến, đặt câu hỏi của các đại biểu liên quan đến môi trường đầu tư của thành phố Đà Nẵng và Khu CNC Đà Nẵng.
 
Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng trân trọng thông báo./.
 
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
 
Ban Quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng - Tầng 31, Trung tâm Hành chính thành phố, 24 Trần Phú, Đà Nẵng
 
Điện thoại: 0511.3566703
0905.833499 (Mr. Bùi Văn Doành)
Email: support_dhtp@danang.gov.vn
Fax: 0511.3566705
0913.415279 (Ms. Đoàn Thị Thùy Dung)
Website: dhtp.gov.vn
 
 
 
Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video

Liên kết web Liên kết web

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp

Giấy phép số 11/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/01/2013

Trưởng Ban biên tập: Đoàn Ngọc Hùng Anh, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Địa chỉ: Địa chỉ: Tầng 30, Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3566704               Fax: 0236 3566705               Email: dhtp@danang.gov.vn

Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3881888, nhánh 430

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp" hoặc "www.dhtp.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.